lienhe@luatgianghiem.vn

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng ăn uống

giay-phep-co-so-kinh-doanh-nha-hang

Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng ăn uống

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng ăn uống, quán café… là hoạt động rất phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên để tiến hành kinh doanh đảm bảo đúng pháp luật, doanh nghiệp và cá nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng

I. Quy Định về Đăng ký kinh doanh.

Theo Luật doanh nghiệp 2014. Đăng ký kinh doanh được chia làm 03 nhóm:

1. Đăng ký kinh doanh theo hình thức công ty: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.

>>Xem ngay thủ tục thành lập công ty

2. Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.

>>Xem ngay thủ tục thành lập hộ kinh doanh

3. Cá nhân kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.

Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấy phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.

II. Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng ăn uống

1. Thẩm quyền cấp

– Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở y tế

2. Công việc Luật Gia Nghiêm thực hiện

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng;

b. Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

d. Tư vấn khách hàng sau khi có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng

– Tư vấn, hướng dẫn và thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm cho khách hàng;
– Tư vấn đăng ký và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa khi tiến hành lưu thông sản phẩm ra thị trường;
– Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá;
– Hướng dẫn nội dung thông tin quảng cáo của sản phẩm thực phẩm;
– Chia sẻ kế hoạch marketing nhà hàng cho khách hàng.

3. Hồ sơ xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

• Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống

• Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:
a) Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;
b) Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống;
c) Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

• Giấy khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

• Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4. Tài liệu khách hàng cần cung cấp

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh.

5. Quy trình thực hiện công việc

5.1. Đăng ký lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

– Trên cơ sở danh sách chủ cơ sở và những nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh chúng tôi sẽ đăng ký lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho khách hàng.
– Thời gian nhận giấy chứng nhận: 01 tuần kể từ thời điểm kết thúc khóa học (01 ngày).

5.2. Kiểm tra cơ sở và tư vấn hoàn thiện cơ sở.

Chúng tôi sẽ cử chuyên viên tư vấn trực tiếp xuống tham quan cơ sở, đánh giá tất cả các yếu tố về mặt bằng, thiết kế bố trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân công… và tư vấn chi tiết về yêu cầu điều kiện đối với từng cơ sở để hoàn thiện.

5.3. Hoàn thiện hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

a, Căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp và thực tiễn cơ sở, chúng tôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ như sau cho khách hàng:
– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng;
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;
– Quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm;
b, Tiến hành nộp, theo dõi và nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

6. Thời gian thực hiện

– Thời gian hoàn tất hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng là từ 25 – 30 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).
– Thời hạn hiệu lực của giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng là 03 năm.


Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết
Call Now Button

Liên hệ với chúng tôi