lienhe@luatgianghiem.vn

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng ăn uống

giay-phep-co-so-kinh-doanh-nha-hang

Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng ăn uống

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng ăn uống, quán café… là hoạt động rất phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên để tiến hành kinh doanh đảm bảo đúng pháp luật, doanh nghiệp và cá nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng

I. Quy Định về Đăng ký kinh doanh.

Theo Luật doanh nghiệp 2014. Đăng ký kinh doanh được chia làm 03 nhóm:

1. Đăng ký kinh doanh theo hình thức công ty: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.

>>Xem ngay thủ tục thành lập công ty

2. Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.

>>Xem ngay thủ tục thành lập hộ kinh doanh

3. Cá nhân kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.

Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấy phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.

II. Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng ăn uống

1. Thẩm quyền cấp

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở y tế

2. Hồ sơ xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

• Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống

• Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.

• Giấy khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

• Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4. Tài liệu khách hàng cần cung cấp

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh.

5. Quy trình thực hiện công việc

5.1. Kiểm tra cơ sở và tư vấn hoàn thiện cơ sở.

Chúng tôi sẽ cử chuyên viên tư vấn trực tiếp xuống tham quan cơ sở, đánh giá tất cả các yếu tố về mặt bằng, thiết kế bố trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân công… và tư vấn chi tiết về yêu cầu điều kiện đối với từng cơ sở để hoàn thiện.

5.2. Hoàn thiện hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

a, Căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp và thực tiễn cơ sở, chúng tôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ như sau cho khách hàng:
– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng;
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;
– Quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm;
b, Tiến hành nộp, theo dõi và nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

6. Thời gian thực hiện

– Thời gian hoàn tất hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng là từ 25 – 30 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).
– Thời hạn hiệu lực của giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng là 03 năm.

7. Công việc Luật Gia Nghiêm thực hiện

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện Thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Kiểm tra, đánh giá hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền:
  • Soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết để thực hiện thực hiện thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đề nghị cấp Giấy phép (nếu có)
  • Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình đề nghị cấp giấy phép và kịp thời thông báo cho quý khách hàng;
  • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSTTTP

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu 1: Chúng tối kinh doanh nhà hàng, nhà hàng của chúng tôi gần 1 khu chợ của tổ dân phố. Vậy cho tôi hỏi hằng ngày tôi có thẻ đến đây để mua thực phẩm được không ?

Trả lời: Để đảm bảo cơ sở đủ điều kiện ATTP ngoài điều kiện về cơ sở vật chất nhà hàng, bên anh phải đảm bảo điều kiện đầu vào của thực phẩm bên anh. Bên anh nên ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm, gia vị, nước giải khát… với các đơn vị chuyên cung cấp và những đơn vị đó cũng giấy chứng nhận ATTP, giấy tờ chứng minh chất lượng hàng hóa như bản tự công bố, bản tự kiểm nghiệm, vietgap…

Câu 2: Tôi mới mở một nhà hàng kinh doanh đồ ăn Hàn Quốc, nhưng trong thời gian tới tôi có việc sang Hàn Quốc một thời gian dài, vậy nên tôi không thể tiếp đoàn Kiểm tra được, tôi phải làm như nào ? Mong công ty trả lời

Trả lời: Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi, Luật Gia Nghiêm xin được trả lời chị như sau: Trường hợp chị là đại diện công ty nhưng không thể tiếp đoàn thì chị có thể làm Giấy ủy quyền cho phó giám đốc hoặc quản lý nhà hàng để tiếp đoàn kiểm tra. Trân trọng./.

Câu 3: Chúng tôi đang trong quá trình mua trang thiết bị để lắp đặt cho nhà hàng. Nhưng khu vực bếp chúng tôi chưa biết sắp xếp thế nào để đảm bảo điều kiện ATTP theo yêu cầu. Công ty có thê tư vấn cho tôi về việc sắp xếp các trang thiết bị ở khu vực bếp được không ?

Trả lời: Cảm ơn anh, Luật Gia Nghiêm xin được trả lời như sau: Khu vực bếp bên mình tiếp hành sắp xếp theo quy tắc một chiều: Khu vực tiếp nhận nguyên liệu – Khu vực sơ chế – Khu vực chế biến – Khu ra đồ và bảo quản. Trong bếp của bên anh tất cả các dụng cụ như bát, đữa, thìa… đều phải được để trong tủ kín hoặc kệ có màng chăn để chắn côn trùng (ruồi, chuột, gián…). Ngoài ra trong khu vực bếp bên mình trang bị thêm thùng rác có nắp đậy, hệ thống nước thải phải đảm báo…

BA TIÊU ĐỀ LIÊN QUAN

– Trường hợp nào cần xin cơ sở đủ điều kiện ATTP

– Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

– Thời hạn của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Chia sẻ bài viết
Call Now Button

Liên hệ với chúng tôi