lienhe@luatgianghiem.vn

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

Sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai đang là ngành nghề phát triển rất nhanh tại Việt Nam. Để có thể mở cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai theo đúng quy định của pháp luật, ngoài phải tuân thủ các điều kiện về nhà xưởng, máy móc, khách hàng cần chú ý đến thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luật Gia Nghiêm xin tư vấn chi tiết  các thủ tục trên đến quý khách hàng.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

I. Quy định về đăng ký kinh doanh

Hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Giấy phép kinh doanh trong trường hợp này chia làm 02 nhóm:

• Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp:Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.

>>Xem ngay: Thủ tục thành lập công ty

• Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh:Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.

>>Xem ngay: Thủ tục thành lập hộ kinh doanh

II. Thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

1. Thẩm quyền cấp giấy phép

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế

2.  Hồ sơ cấp phép

• Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

• Bản danh sách ngành nghề;

• Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;

• Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;

• Quy trình sản xuất (Đối với cơ sở sản xuất)

• Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

3.  Tài liệu khách hàng cần cung cấp

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai;

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh.

4. Công việc Luật Gia Nghiêm thực hiện

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

b. Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

d. Tư vấn khách hàng sau khi có giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Tư vấn, hướng dẫn và thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm cho khách hàng;

– Tư vấn đăng ký và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa khi tiến hành lưu thông sản phẩm ra thị trường;

– Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá;

– Hướng dẫn nội dung thông tin quảng cáo của sản phẩm thực phẩm;

e. Đặc biệt: Tư vấn kế hoạch marketting và nghiên cứu thị trường sản phẩm mà khách hàng kinh doanh

5. Quy trình thực hiện công việc

5.1. Đăng ký lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

– Trên cơ sở danh sách chủ cơ sở và những nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh chúng tôi sẽ đăng ký lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho khách hàng.

– Thời gian nhận giấy chứng nhận: 01 tuần kể từ thời điểm kết thúc buổi học.

5.2. Kiểm tra cơ sở và tư vấn hoàn thiện cơ sở.

Chúng tôi sẽ cử chuyên viên tư vấn trực tiếp xuống tham quan cơ sở, đánh giá tất cả các yếu tố về mặt bằng, thiết kế bố trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân công… và tư vấn chi tiết về yêu cầu điều kiện đối với từng cơ sở để hoàn thiện.

5.3. Hoàn thiện hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

a, Căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp và thực tiễn cơ sở, chúng tôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ như sau cho khách hàng:

– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;

– Quy trình sản xuất sản phẩm

b, Tiến hành nộp, theo dõi và nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

6.  Thời gian thực hiện

– Thời gian hoàn tất hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là từ 25 – 30 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).

– Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm.


Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết
Call Now Button

Liên hệ với chúng tôi