lienhe@luatgianghiem.vn

co-so-san-xuat-banh-keo

Dịch vụ xin giấy phép cơ sở sản xuất bánh kẹo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, các cơ sở sản xuất bánh kẹo, bim bim… tràn lan trên thị trường, trong đó có rất nhiều cơ sở không đảm bảo được điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ, chính vì vậy Bộ công thương đã ra quy định kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất bánh kẹo bằng cách cấp giấy phép cơ sở sản xuất bánh kẹo đủ điều kiện ATVSTP theo Thông tư 58/2014/TT-BCT quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Công Thương.

Luật Gia Nghiêm xin tư vấn tới quý khách hàng để hiểu rõ thủ tục tránh trường hợp bị cơ quan quản lý nhà nước phạt vi phạm.

Giấy phép cơ sở sản xuất bánh kẹo

Giấy phép cơ sở sản xuất bánh kẹo

I. Quy định về đăng ký kinh doanh

Hoạt động sản xuất bánh kẹo chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Giấy phép kinh doanh trong trường hợp này chia làm 02 nhóm:

• Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp:Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.

>>Xem ngay: Thủ tục thành lập công ty

• Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh:Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.

>>Xem ngay: Thủ tục thành lập hộ kinh doanh

II. Thủ tục xin giấy phép cơ sở sản xuất bánh kẹo đủ điều kiện VSATTP

1.  Hồ sơ

• Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

• Bản danh sách ngành nghề;

• Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;

• Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;

Quy trình sản xuất

• Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

2.  Tài liệu khách hàng cần cung cấp

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh.

3. Công việc Luật Gia Nghiêm thực hiện

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép cơ sở sản xuất bánh kẹo đủ điều kiện VSATTP

b. Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

d. Tư vấn khách hàng sau khi có giấy phép cơ sở sản xuất bánh kẹo đủ điều kiện VSATTP.

– Tư vấn, hướng dẫn và thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm cho khách hàng;

– Tư vấn đăng ký và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa khi tiến hành lưu thông sản phẩm ra thị trường;

– Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá;

– Hướng dẫn nội dung thông tin quảng cáo của sản phẩm thực phẩm;

e. Đặc biệt: Tư vấn kế hoạch marketting và nghiên cứu thị trường sản phẩm mà khách hàng kinh doanh

4. Quy trình thực hiện công việc

4.1. Đăng ký lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

– Trên cơ sở danh sách chủ cơ sở và những nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh chúng tôi sẽ đăng ký lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho khách hàng.

– Thời gian nhận giấy chứng nhận: 01 tuần kể từ thời điểm kết thúc buổi học.

4.2. Kiểm tra cơ sở và tư vấn hoàn thiện cơ sở.

Chúng tôi sẽ cử chuyên viên tư vấn trực tiếp xuống tham quan cơ sở, đánh giá tất cả các yếu tố về mặt bằng, thiết kế bố trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân công… và tư vấn chi tiết về yêu cầu điều kiện đối với từng cơ sở để hoàn thiện.

4.3. Hoàn thiện hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

a, Căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp và thực tiễn cơ sở, chúng tôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ như sau cho khách hàng:

– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;

– Quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm;

b, Tiến hành nộp, theo dõi và nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5. Thẩm quyền cấp và thời gian thực hiện

– Thẩm quyền cấp giấy phép: Sở công thương các tỉnh, thành phố.

– Thời gian hoàn tất hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là từ 25 – 30 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).

– Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm.


Bài viết liên quan

Đánh giá