Xin giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng rau sạch an toàn
Thực phẩm bẩn hiện nay đang trở thành nỗi lo thường trực của nhiều bà nội trợ. Thông tin liên tiếp về thực phẩm nhiễm khuẩn, không đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đã gây tâm lý hoang mang tới người tiêu dùng.
Nắm bắt được tâm lý cùng với nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Tuy nhiên để mở cửa hàng rau sạch thì các cá nhân, tổ chức cần tiến hành thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định chặt chẽ của pháp luật, bao gồm:
– Đăng ký thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề kinh doanh rau sạch
– Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh rau sạch.
Luật Gia Nghiêm xin hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện các thủ tục trên.
I. Quy định về đăng ký kinh doanh
Hoạt động kinh doanh chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
Giấy phép kinh doanh trong trường hợp này chia làm 02 nhóm:
• Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp:Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.
>>Xem ngay: Thủ tục thành lập công ty
• Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh:Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.
>>Xem ngay: Thủ tục thành lập hộ kinh doanh
II. Thủ tục cấp giấy chứng nhận cửa hàng rau an toàn
1. Hồ sơ cấp giấy chứng nhận cửa hàng rau an toàn
• Giấy giới thiệu;
• Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
• Bản danh sách ngành nghề;
• Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;
• Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;
• Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;
• Giấy ủy quyền tiếp đoàn thẩm định (Nếu người tiếp đoàn không phải là người đại diện theo pháp luật của DN);
• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;
• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh
2. Tài liệu khách hàng cần cung cấp
• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;
• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh.
3. Công việc Luật Gia Nghiêm thực hiện
a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm;
b. Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
d. Tư vấn khách hàng sau khi có giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
– Tư vấn, hướng dẫn và thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm cho khách hàng;
– Tư vấn đăng ký và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa khi tiến hành lưu thông sản phẩm ra thị trường;
– Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá;
– Hướng dẫn nội dung thông tin quảng cáo của sản phẩm thực phẩm;
e. Đặc biệt: Tư vấn kế hoạch marketting và nghiên cứu thị trường sản phẩm mà khách hàng kinh doanh
4. Quy trình thực hiện công việc
4.1. Đăng ký lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm
– Trên cơ sở danh sách chủ cơ sở và những nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh chúng tôi sẽ đăng ký lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho khách hàng.
– Thời gian nhận giấy chứng nhận: 01 tuần kể từ thời điểm kết thúc buổi học.
4.2. Kiểm tra cơ sở và tư vấn hoàn thiện cơ sở.
Chúng tôi sẽ cử chuyên viên tư vấn trực tiếp xuống tham quan cơ sở, đánh giá tất cả các yếu tố về mặt bằng, thiết kế bố trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân công… và tư vấn chi tiết về yêu cầu điều kiện đối với từng cơ sở để hoàn thiện.
4.3. Hoàn thiện hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
a, Căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp và thực tiễn cơ sở, chúng tôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ như sau cho khách hàng:
– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng;
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;
– Quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm;
b, Tiến hành nộp, theo dõi và nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
5. Thời gian thực hiện
– Thời gian hoàn tất hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là từ 25 – 30 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).
– Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm.
Bài viết liên quan