lienhe@luatgianghiem.vn

Quầy thuốc và nhà thuốc khác nhau như thế nào

Quầy thuốc và nhà thuốc khác nhau như thế nào?

Câu hỏi: Bạn Nguyễn Thu Trang, sinh viên trường Trung cấp Dược Hà Nội có gửi câu hỏi đến Luật Gia Nghiêm: Quầy thuốc và nhà thuốc khác nhau như thế nào?

Quầy thuốc và nhà thuốc khác nhau như thế nào

Quầy thuốc và nhà thuốc khác nhau như thế nào

 

Đầu tiên, Luật Gia Nghiêm cám ơn bạn Trang đã gửi thắc mắc đến chúng tôi. Luật Gia Nghiêm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định mới nhất  tại điều 18 của Luật Dược 2016 : Cơ sở bán lẻ thuốc bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

Như vậy nhà thuốc và quầy thuộc đều là cơ sở bán lẻ thuốc, tuy nhiên về điều kiện mở và hoạt động của 2 hình thức này có sự khác nhau như sau:

Khoản mục Nhà thuốc Quầy thuốc
Về người phụ trách chuyên môn Dược sĩ đại học phụ trách chuyên Dược sĩ trung học phụ trách chuyên
Về phạm vi hoạt động Được bán lẻ thuốc thành phẩm; pha chế thuốc theo đơn Được bán lẻ thuốc thành phẩm
Về địa bàn hoạt động Được mở tại bất kỳ địa bàn nào Được mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Về việc thay đổi thuốc trong đơn Được quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người mua Không được thực hiện việc thay thế thuốc trong đơn

Trên đây là câu trả lời của Luật Gia Nghiêm, nếu còn thắc mắc hoặc cần giải đáp thêm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật Gia Nghiêm để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm Thủ tục mở nhà thuốc tư nhân

>> Xem thêm Thủ tục mở quầy thuốc tư nhân

>> Xem thêm Kinh nghiệm mở nhà thuốc tư nhân


Bài viết liên quan

Đánh giá