lienhe@luatgianghiem.vn

Kinh nghiệm mở phòng tập gym

Tư vấn kinh nghiệm mở phòng tập gym thể hình

Hiện nay nhu cầu muốn mở phòng tập gym thể hình rất nhiều nhưng không phải khách hàng nào cũng tính được chi phí thực tế và mở phòng tập gym cần những gì, chính vì vậy trong bài viết này Luật Gia Nghiêm xin tư vấn kinh nghiệm mở phòng tập gym thể hình để khách hàng tham khảo và áp dụng với phòng tập của mình.

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền

I. Chi phí mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Với kinh nghiệm mở phòng tập gym của Luật Gia Nghiêm, chi phí mở phòng tập Gym phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh phí bạn hiện có, diện tích mặt bằng để đặt máy tập? mặt bằng thuê hay có sẵn? máy dùng cho phòng tập là máy bình dân hay cao cấp? bạn cần bao nhiêu máy cho phòng tập của mình?… mà từ đó có thể đưa ra mức chi phí dự trù phù hợp nhất.

Trên thực tế thi công, Luật Gia Nghiêm nhận thấy chi phí mở phòng tập thể hình rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ đồng tuỳ vào mở phòng tập gym bình dân hay cao cấp, mở phòng tập gym cho nữ hay nam. Nếu bạn dùng hàng trong nước thì chi phí sẽ rẻ hơn và ngược lại dùng hàng nhập khẩu như Impulse thì chi phí sẽ cao hơn (dao động từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng)

1.  Chi phí thuê mặt bằng để mở phòng tập thể hình

Địa điểm của phòng Gym có khả năng kinh doanh tốt đáp ứng được 2 yêu cầu sau: Phòng có diện tích tương đối có sức chứa đủ cho cả người lẫn máy tập, phòng nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay trung tâm thương mại,.. Với mặt bằng có sẵn bạn sẽ đỡ tốn phần phí thuê nhà, còn nếu vẫn chưa có thì mức phí thuê trong khoảng 10-30 triệu mỗi tháng tùy khu vực.

2. Chi phí mua máy móc, thiết bị gym

Với những phòng Gym dù bình dân hay cao cấp thì những dòng máy cơ bản sau đây không thể thiếu như:

– Dòng Cardio : Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy rung,…

– Dòng sản phẩm nhóm cơ: máy tập đá đùi, máy tập xô cao, máy tập ép ngực cao, máy tập đẩy vai, nằm móc đùi sau, đẩy ngực ngang, máy tập chèo thuyền, đạp đùi, ghế nhúng bắp chuối, gánh tạ, máy tập kéo xô đôi, ghế đẩy tạ, ghế đẩy tạ nằm, ghế tập bụng, ghế tập lưng, ghế tập tay, ghế tập đẩy ngực ngang,…

– Tạ và thanh đòn

Chi phí về máy móc sẽ tốn khoảng từ 250  triệu trở lên còn tùy thuộc vào dòng máy và số lượng từng loại máy mà bạn setup.

Các chi phí khác bao gồm:

– Gương: Giá gương ở mỗi nơi khác nhau, ở vùng nội ô giá thường 175K/m2. Nhưng với vùng ngoại ô, giá có thể đắt hơn vì thêm phí vận chuyển.

– Thảm: Thảm có giá từ 120-140K/m2 tùy loại thảm mà bạn chọn lựa. Đây là giá thảm khi chưa tính phí vận chuyển

– Bảng hiệu, banner, băng rôn, tờ rơi: Bảng hiệu có phần đắt hơn một tí so với banner, poster,… Tùy vào chất liệu bảng hiệu mà giá thành khác nhau có thể từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Khuyến kích bạn sử dụng bảng hiệu mica để có độ bền tốt hơn.

– Phần mềm quản lý/ thẻ học viên + các phần cứng hỗ trợ( nếu có): Giá thành có thể từ 4-6 triệu

3. Nhân sự phòng tập gym

– Quản lý/ Sale/ HLV/ nhân viên lễ tân/…..: Chi phí này sẽ chi theo tháng, tổng chi phí có thể lên đến 20 triệu mỗi tháng phụ thuộc vào số lượng nhân viên.

4. Chi phí marketing

– Tùy theo phương thức quảng cáo mà bạn mong muốn mà chi phí có thể đắt hay rẻ. Với phòng Gym bình dân thì bạn có thể phát tờ rơi, dùng banner hoặc truyền thông trên các mạng xã hội. Giá sẽ rẻ hơn mà hiệu quả cũng khá tốt

– Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ thu hút khách hàng thì có thể sử dụng quảng cáo trên tivi, các phương tiện truyền thông lớn, đẩy mạnh quảng cáo tốn phí trên các trang mạng xã hội.

* Và còn rất nhiều chi phí khác phát sinh trong quá trình Setup Gym. Do đó, để tránh việc phát sinh tiền không cần thiết, chúng ta cần có một kế hoạch Setup Gym chi tiết cẩn thận hơn

Tư vấn mở phòng tập gym

Tư vấn mở phòng tập gym

II. Điều kiện mở phòng tập gym thể hình

1. Điều kiện về cơ sở vật chất phòng tập gym thể hình

– Kích thước: Sàn tập có diện tích ít nhất là 60m2 trở lên; khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà ít nhất là 3m; sàn tập phải bằng phẳng, có thảm hoặc đệm mềm

– Điều kiện về không gian, âm thanh, ánh sáng: Đảm bảo không gian thoáng mát, có hệ thống thông gió; có hệ thống loa đài đảm bảo chất lượng; cường độ âm thanh trong quá trình hoạt động không vượt quá 120dBA; bảo đảm ánh sáng có độ rọi ít nhất 150Lux

– Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 2m2/ người

– Đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật

2. Điều kiện về trang thiết bị phòng tập gym thể hình

– Phải có phòng vệ sinh, tủ đựng quần áo, tủ thuốc sơ cấp cứu phục vụ cho người đến tập luyện

– Bố trí ghế ngồi và gương soi. Số lượng và kích cỡ phù hợp với quy mô, địa điểm tập luyện

– Phải có bảng nội dung quy định giờ tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện và các quy định khác

– Khuyến khích trang bị các dụng cụ bổ trợ phục vụ người tập như: Máy chạy bộ, tạ, bục, gậy.

3. Điều kiện về nhân viên chuyên môn

a. Trình độ chuyên môn của cộng tác viên thể dục, thể thao được xác định căn cứ vào một trong các tiêu chuẩn sau đây:

– Là huấn luyện viên, hướng dẫn viên thể thao hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp II trở lên; Bác sĩ, nhân viên y tế có chứng chỉ về y học thể thao do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Văn bằng về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên

– Có giấy chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp

– Có giấy chứng nhận được đào tạo chuyên môn do Sở thể dục thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp

b. Mỗi nhân viên chuyên môn hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một giờ học

c. Mỗi cơ sở phải có ít nhất 01 huấn luyện viên và 01 hướng dẫn viên thường xuyên có mặt tại Phòng tập trong suốt thời gian hoạt động.

Kinh nghiệm mở phòng tập gym

Kinh nghiệm mở phòng tập gym

III. Thủ tục mở phòng tập gym thể hình

1. Thẩm quyền cấp giấy phép trung tâm gym thể hình

Sở văn hóa thể thao du lịch

2. Trình tự thực hiện thủ tục mở phòng tập gym thể hình

Bước 1: Thành lập Hộ kinh doanh cá thể/ Doanh nghiệp

Để thành lập trung tâm phòng tập gym thể hình trước tiên Quý khách hàng cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh với một trong các hình thức sau:

– Thành lập hộ kinh doanh cá thể:

>>Xem ngay thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

– Thành lập doanh nghiệp với các hình thức: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

>> Xem ngay thủ tục thành lập công ty TNHH

>> Xem ngay thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 2: Xin cấp giấy phép mở trung tâm phòng tập gym thể hình tại Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, thành phố nơi đăng ký kinh doanh, hoạt động

>>> Xem ngay thủ tục xin giấy phép mở phòng tập gym thể hình để nắm rõ hồ sơ cần phải chuẩn bị.

Trên đây là tư vấn kinh nghiệm mở phòng tập gym thể hình của Luật Gia Nghiêm, nếu quý khách còn thắc mắc cần được giải đáp thì xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


Bài viết liên quan

Đánh giá